[Thủ Thuật Phần Mềm] - Cách tạo boot usb đơn giản nhanh nhất

Thứ Tư, 06/05/2015, 17:38 GMT+7

Cách tạo boot usb đơn giản tạo boot ghost từ usb nhanh nhất, hướng dẫn cach tao boot usb dễ dàng nhất

Shop quần áo trẻ em, Trẻ em mặc đẹp, Chọn đồ cho bé, Phụ kiện cho bé, Mẹ và bé


cách tạo usb boot đơn giản nhanh nhất


Boot USB là 1 cách đơn giản và thuận tiện nhất để ghost lại máy tính khi gặp sự cố hoặc muốn máy tính trở lại trạng thái lúc ghost. Dưới đây là 3 bài viết hướng dẫn tạo boot USB nhanh nhất đơn giản do vforum.vn sưu tầm từ nhiều nguồn:

Cách 1: Tạo file ghost USB nhanh nhất

Để tạo boot từ USB bạn cần có 3 tool sau:

1/ HP USB Disk Storage Format Tool
2/ Files boot
3/ File ghost ver 11.0.0 for DOS

Để thực hiện, bạn cần có một USB (hoặc 1 thẻ nhớ nếu bạn có đầu đọc hoặc Laptop có khe đọc thẻ nhớ) , backup lại toàn bộ dữ liệu quan trọng trên USB (hoặc trên thẻ) vì sau khi chuẩn bị format đây sẽ mất hết dữ liệu đó

Bắt đầu:

Bước 1: Cắm USB của bạn vào máy tính rồi chạy file HPUSBFW.EXE
(Nếu là win 7 thì nhớ Chuột phải rồi chọn Run as Administrator)

Trong mục Format Options: click chọn Quick Format và Creat a DOS startup disk , click chuột vào nút 3 chấm [...] để browse đến thư mục boot files (đến cái tệp vừa down về & giải nén). File system thì FAT hay FAT32 đều dc (ko chọn NTFS nhé )

Sau đó bạn click nút Start để format. Lưu ý là toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ bị xóa sau khi format.

Bước 2: Sau khi format xong, bạn chép file Ghost trong tool vừa đc giải nén vào USB

Bước 3: Bây giờ bạn reset lại máy rồi chọn boot từ USB (nhấn F9 hoặc F12 hoặc Del để vào bios ..tùy loại máy để chọn boot từ usb),trong cửa sổ command, bạn gõ lệnh ghost hoặc ghost.exe đều đc rồi enter

Bây giờ thì bạn đang ở trong môi trường ghost 11.0.1 , bạn có thể tạo file image để backup hoặc restore lại file image bạn đã created từ trước!

Hay hơn nữa bạn chép cả file ghost vào USB, USB 1gb là ok rồi

Tạo Norton Ghost 11.5 boot bằng USB đơn giản 1 cú click, không cần format USB

Với một đĩa Hiren't Boot CD bạn đã có trong tay các công cụ cần thiết cho việc phục hồi, kiểm tra, sửa chữa máy tính. Nhưng nếu máy tính bạn không có ổ CD-ROM hoặc ổ CD-ROM bị hỏng và bạn chỉ cần sử dụng công cụ Norton Ghost để phục hồi lại máy mà thôi thì phải làm sao đây ?

Một công cụ nhỏ gọn, đơn giản chỉ cần click vào nó và bạn làm theo hướng dẫn của nó là bạn đã tạo ngay cho mình một chiếc USB boot Norton Ghost tự động nhanh chóng.

Cách 2: Tạo USB boot Norton Ghost 11.5

Một số thao tác cơ bản:

Sau khi bạn tải công cụ USB boot Norton Ghost 11.5 về máy, bạn giải nén ra và click đúp chuột vào file *.exe để khởi chạy.

Bạn nhập kí tự của chiếc USB của bạn (Ví dụ: ổ chứa Win có ký tự C, ổ dữ liệu là D, ổ USB là E thì bạn nhập vào E và nhấn Enter). Tiếp tục nhấn OK.

Tới bước hỏi Format, nếu các bạn không muốn format lại USB mà chỉ cần tạo khả năng boot, bấm phím N (No) rồi Enter.

Nếu USB của các bạn trước đó chưa từng được format theo dạng "chuẩn" nên không boot được, có thể sử dụng công cụ này để format lại.

Tags: dichvuphanmem, dịch vụ phần mềm, phần mềm, sử dụng phần mềm, sử dụng phần mềm, cài đặt phần mềm, thủ thuật, thủ thuật phần mềm, cách tạo usb boot đơn giản nhanh nhất, usb, usb boot, file ghost USB, HP USB Disk Storage Format Tool, File ghost ver 11.0.0 fo
DichVuPhanMem.com / Thủ thuật phần mềm
Tags: dichvuphanmem, dịch vụ phần mềm, phần mềm, sử dụng phần mềm, sử dụng phần mềm, cài đặt phần mềm, thủ thuật, thủ thuật phần mềm, cách tạo usb boot đơn giản nhanh nhất, usb, usb boot, file ghost USB, HP USB Disk Storage Format Tool, File ghost ver 11.0.0 fo
DichVuPhanMem.com / Thủ thuật phần mềm