[Phần Mềm Bán Hàng] - Phần mềm quản lý kho nâng cao hiệu quả quản lý

Thứ Ba, 20/10/2015, 09:20 GMT+7

Mã vạch, máy quét, hệ thống nhận dạng bằng sóng vô tuyến (RFID), nhận dạng tự động và mạng cục bộ (LAN) không dây là một phần của các hệ thống quản lý kho hàng và hàng tồn kho tập trung vào giám sát dòng chảy của sản phẩm và nâng cao độ chính xác cũng như hiệu quả. Nhưng trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu một số lời khuyên hữu ích để cải thiện hiệu suất và kiểm soát hàng tồn kho của kho hàng có thể được áp dụng cho bất kỳ hoạt động kho nào, dù có phần mềm quản lý kho hàng hay không.

Phần mềm quản lý kho nâng cao hiệu quả quản lý


1. Quản lý kho hàng tốt bắt đầu bằng việc bảo trì

Kiểm tra hoạt động thường xuyên và xem xét cách tổ chức của kho hàng. Mới đầu khi bạn mở kho hàng và sắp xếp hàng hóa ổn không có nghĩa bây giờ mọi thứ vẫn đang được tổ chức tốt và đáp ứng các tiêu chuẩn hiện tại của bạn. Đưa một danh sách kiểm tra hàng ngày cho thủ kho và để người đó chịu trách nhiệm về việc bảo trì của kho hàng.

2. Biết rõ các mặt hàng bán chạy

Bằng cách để các mặt hàng số lượng lớn ở gần khu vực vận chuyển hơn và đảm bảo rằng chúng có thể dễ dàng lấy được, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian lao động vô ích và nhân viên của bạn sẽ nghĩ rằng bạn cực kỳ thấu đáo. Một công đôi việc! Rõ ràng là điều này chỉ nên áp dụng với các mặt hàng đã được chứng minh là bán chạy của bạn để tránh việc phân bổ lại hàng tồn kho không cần thiết.

3. Tận dụng kiểm kê định kỳ

Đừng đợi đến kỳ kiểm kê kho hàng năm để thực hiện việc kiểm soát kho hàng thường xuyên. Thực hiện kiểm kê định kỳ và phân tích sự khác biệt của chúng nhằm xác định thời gian bạn cần để đi hết toàn bộ kho hàng. Sẽ tốt hơn nếu bạn tiến hành kiểm kê định kỳ hàng quý bằng phần mềm quản lý kho toàn bộ kho hàng để bạn có một hệ thống kho hàng chính xác hơn.

4. Giảm thiểu việc ra vào của đối tượng không được phép

Có bao giờ bạn thấy ai đó lảng vảng xung quanh kho hàng của bạn và nghĩ rằng người này là ai? Một nhân viên mới? Một người giao bánh pizza bị lạc khi tìm kiếm văn phòng vận chuyển của bạn? Ai đó từ dịch vụ khách hàng đến lấy cái gì đó họ không nên? Loại bỏ nguy cơ bị những người không được phép lảng vảng xung quanh nơi hàng tồn kho của bạn được cất trữ. Cung cấp cho nhân viên của bạn một số loại định danh (như áo thun đặc biệt) có thể phân biệt những người làm việc trong kho hàng và những người không.

5. Khu vực tiếp nhận
Rất nhiều lỗi kho hàng có thể xảy ra khi tiếp nhận nếu nhân viên quản lý kho hàng không có đủ không gian để làm việc. Tránh việc cho họ một văn phòng nhỏ ở cuối kho. Loại bỏ lỗi tiếp nhận sẽ giải thoát bạn khỏi tất cả các loại vấn đề không tốt sau này trong chu kỳ bán hàng, chẳng hạn như mất thời gian, tiền bạc và uy tín.

6. Dán nhãn tất cả mọi thứ

Bạn đã dán nhãn bất kỳ sản phẩm nào trong kho của bạn chưa? Dán nhãn lên chúng để làm cho người lấy hàng chọn đúng hàng trong kho dễ dàng hơn. Tất cả là để giảm sai sót trong quá trình này – một số biện pháp phòng ngừa đơn giản với phần mềm quản lý kho sẽ giúp bạn thoát khỏi rắc rối trong tương lai.

7. Kiểm soát chất lượng

Tránh phải sửa chữa sai lầm về sau bằng cách kiểm tra kỹ đơn đặt hàng của bạn. Điều này được gọi là kiểm soát chất lượng và thêm vào một tầng trách nhiệm nữa. Để cho một trong các nhân viên của bạn làm với phần mềm quản lý kho và bạn sẽ tiết kiệm được bộn tiền cho công ty.

8. Lựa chọn ưu tiên

Một thủ thuật rất hay là tạo ra các đơn đặt hàng hoặc danh sách giao hàng theo thứ tự ưu tiên dựa vào màu sắc. Theo đó, người quản lý hàng hóa của bạn sẽ dễ dàng xác định được đơn hàng nào cần được “ưu tiên” chuyển cho những nhóm khách hàng VIP, tùy thuộc vào “định nghĩa” về mức độ ưu tiên theo màu sắc của đơn hàng.

9. Kết thúc kho hàng mỗi ngày gọn gàng, ngăn nắp

Hãy luôn để kho hàng của bạn gọn gàng trước khi đóng cửa và vì vậy mọi khâu về xử lý đơn hàng phải được hoàn tất trước đó. Vào cuối ngày, kho hàng sẽ được sắp xếp và hàng tồn kho sẽ nằm đúng vị trí của mình thay vì chỉ nằm lung tung chờ cho ngày hôm sau để bắt đầu lộn xộn. Bạn có thể tưởng tượng nhân viên của bạn sẽ dọn sạch nhanh hơn nhiều với phần mềm quản lý kho vào cuối ngày làm việc để họ có thể đóng cửa và ra về và so sánh họ sẽ thực hiện chậm chạp như thế nào vào buổi sáng.

10. Đừng để kho hàng trở thành mê cung

Bạn có biết tất cả mọi thứ được phân loại gọn gàng và các phần được dán nhãn rõ ràng như thế nào để hỗ trợ khách hàng trong việc tìm kiếm những gì họ muốn trong các thư viện / hiệu sách / cửa hàng băng đĩa / cửa hàng giày / bất cứ nơi nào có kho lớn với các sản phẩm cho thuê hoặc bán? Đúng vậy, cực kỳ thuận tiện! Đánh dấu và dán nhãn để định hướng trong kho hàng của bạn, giúp tìm được hàng hóa nhanh chóng và dễ dàng mà không cần phải liên tục làm phiền người giám sát bằng cách hỏi vị trí.

Xem thêm: Nghề quảng cáo

Xem thêm: Mẹo nhỏ hay

Tags: dichvuphanmem, dịch vụ phần mềm, phần mềm, phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý kho, nâng cao hiệu quả quản lý, an toàn trong việc quản lý, Phần mềm quản lý kho nâng cao hiệu quả quản lý, kiểm soát chất lượng, kiểm kê định kỳ
DichVuPhanMem.com / Phần mềm bán hàng
Tags: dichvuphanmem, dịch vụ phần mềm, phần mềm, phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý kho, nâng cao hiệu quả quản lý, an toàn trong việc quản lý, Phần mềm quản lý kho nâng cao hiệu quả quản lý, kiểm soát chất lượng, kiểm kê định kỳ
DichVuPhanMem.com / Phần mềm bán hàng