[Phần Mềm Bán Hàng] - 'Méo mặt' khi sử dụng phần mềm quản lý kho miễn phí

Thứ Ba, 20/10/2015, 09:18 GMT+7

Phần mềm bán hàng ra đời vượt lên trên những ưu điểm của những phương thức quản lý truyền thống để giải quyết tất cả những nỗi niềm trăn trở của một người quản lý doanh nghiệp, cửa hàng. Tuy nhiên, với một số những doanh nghiệp vẫn chưa nhận thức rõ ràng về tầm quan trọng của chúng cũng như những mối hiểm họa khi không cân nhắc đầu tư đúng chuẩn. Trên thực tế có không ít các tình huống “dở khóc dở cười” khiến các cửa hàng, doanh nghiệp “méo mặt” được khuyến mại thêm đủ thứ “miễn phí” khi trưng dụng phần mềm quản lý kho miễn phí. Vì vậy, dù có kế hoạch kinh phí cho quản lý kho hay không, hãy cân nhắc việc có nên sử dụng phần mềm quản lý kho miễn phí?
méo mặt vì sử dụng phần mềm quản lý kho miễn phí
1. Máy tính được nhiễm virut miễn phí

Người ta thường nói “Không có gì là miễn phí”, đúng là như vậy, đặc biệt là trong thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay. Bất cứ những hoạt động miễn phí nào cũng tiềm ẩn những mục đích khác nhau.

Lợi dụng tâm lý ham của miễn phí, nhiều tin tặc, hacker đã xâm nhập qua các cách thức từ những phần mềm quản lý kho miễn phí mà bất cứ ai cũng có thể download trên mạng về máy tính cá nhân. Khi đó, máy tính của bạn dễ dàng bị virut xâm nhập tự do, nhẹ nhàng thì máy tính chạy chậm rì, thường xuyên bật ra những trang web lạ nào đó. nghiêm trọng hơn là bị cài những phần mềm gián điệp, bất cứ thao tác nào trên màn hình, bàn phím đều bị ghi lại để theo dõi. Điều này thực sự đáng lưu ý bởi luôn tiềm ẩn nguy cơ bị hack tài khoản ngân hàng, mật khẩu cá nhân cùng những thông tin khách hàng, dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp, cửa hàng…

2. Miễn nhiệm khi gặp sự cố kỹ thuật

Cám cảnh “đem con bỏ chợ” là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm trước khi quyết định sử dụng phần mềm quản lý kho miễn phí.

Thông thường với những sản phẩm miễn phí, bạn sẽ khó nhận được bất kỳ sự hỗ trợ về kỹ thuật cũng như sự giải quyết các thắc mắc, khó khăn trong suốt quá trình sử dụng. Vì thế, khi gặp những sự cố, trục trặc, nhiều doanh nghiệp, cửa hàng “dở khóc dở cười” khi không biết làm thế nào để lấy được dữ liệu đã lưu trữ suốt khoảng thời gian trước đó. Một trong những cách để an tâm hơn về vấn nạn này đó là backup dữ liệu hằng ngày để không bị mất hết dữ liệu khi phần mềm quản lý kho miễn phí đó có vấn đề.

3. Bức bí vì hạn chế tính năng

Tất cả các phần mềm quản lý kho miễn phí đều bị giới hạn tính năng, dung lượng. Ban đầu có thể tạm hài lòng với phiên bản miễn phí nhưng chắn chắn nhu cầu của bạn ngày càng cao hơn. Đặc biệt khi danh sách sản phẩm, khách hàng cùng các đại lý, giao dịch… tăng cao, khuôn khổ miễn phí sẽ không đủ sức chứa, đồng thời, những tính năng chuyên sâu hơn thường bị khuyết thiếu.

Bên cạnh đó còn có nhiều phần mềm chỉ cho phép miễn phí trong giới hạn lượng giao dịch hoặc thời gian nhất định mà không báo trước. Nhiều doanh nghiệp lỡ sử dụng chỉ “đứng người” khi bất ngờ có một ngày không thể truy cập và nhận thông báo cần thanh toán tiền nếu muốn tiếp tục sử dụng. Lúc đó, một là trả tiền để lấy lại những dữ liệu trước đó và dùng tiếp, hai là phủi tay và làm lại từ đầu.

4. Thu phí phần mềm miễn phí

Bạn thử nghĩ nếu như cho sử dụng phần mềm quản lý kho miễn phí trọn đời, nguồn thu của họ sẽ từ đâu? Có chăng miễn phí chỉ là một chiêu trò “gây nghiện” cho người dùng để đến một lúc nào đó thu phí, đặc biệt khi việc kinh doanh của bạn đã vào guồng quay cùng phần mềm đó. Khi đứng giữa 2 lựa chọn trả tiền để dùng tiếp hay ngưng sử dụng, doanh nghiệp sẽ lâm vào trạng thái “bỏ thì thương, vương thì tội”. Nếu bỏ thì mất dữ liệu, nếu trả tiền thì phải trả khoản chi phí không hề nhỏ cùng với cảm giác bị lừa sẽ đeo bám.

Vì thế, nếu bạn xác định không đầu tư cho một phần mềm bán hàng hãy trung thành với cách thức truyền thống là sổ sách hay excel. Còn khi quyết định đầu tư và thử dùng để trả phí nên tìm đến quyền dùng thử miễn phí trong khoảng thời gian nhất định cùng sự hỗ trợ về kỹ thuật, chẳng hạn như dùng thử 15 ngày với phần mềm bán hàng thông minh Sapo. Từ đó, đi đến quyết định sử dụng phần mềm bán hàng chuyên nghiệp một cách an toàn, chắc chắn hơn bởi đã có khoảng thời gian trải nghiệm về tính năng cũng như cách sử dụng thân thiện, dễ dàng.

Để không bị điêu đứng chỉ vì một quyết định sai lầm trong quá khứ, trước khi sử dụng một phần mềm quản lý kho miễn phí, bạn cần suy tính xem mình sẽ được gì và mất gì, vệc liều lĩnh của mình có bị phản tác dụng hay không, cái kết của nó sẽ thế nào và mình có giải pháp nào ngăn chặn hay không… Đừng chỉ nhìn thấy lợi ích trước mắt mà tin tưởng tuyệt đối vào thứ gọi là “miễn phí”.

Xem thêm: Kinh doanh online

Xem thêm: Công nghệ

Tags: dichvuphanmem, dịch vụ phần mềm, phần mềm, phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý, phần mềm quản lý kho, phần mềm quản lý kho miễn phí, méo mặt vì phần mềm quản lý kho miễn phí, thu phí phần mềm miễn phí, bức bí vì hạn chế tính năng, sự cố kỹ thuật, nhiễm vi
DichVuPhanMem.com / Phần mềm bán hàng
Tags: dichvuphanmem, dịch vụ phần mềm, phần mềm, phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý, phần mềm quản lý kho, phần mềm quản lý kho miễn phí, méo mặt vì phần mềm quản lý kho miễn phí, thu phí phần mềm miễn phí, bức bí vì hạn chế tính năng, sự cố kỹ thuật, nhiễm vi
DichVuPhanMem.com / Phần mềm bán hàng