[Phần Mềm Bán Hàng] - Làm thế nào để bán hàng hiệu quả với phần mềm quản lý kho hàng?

Thứ Ba, 20/10/2015, 09:19 GMT+7

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và thương mại điện tử, nhiều người bán hàng trực tuyến đang chuyển sang sử dụng các phần mềm quản lý kho hàng trong công việc kinh doanh.

làm thế nào để bán hàng hiệu quả với phần mềm quản lý kho hàng


Việc sở hữu một website bán hàng ngày càng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn trước đây khi ngày càng nhiều giải pháp thiết kế website bán hàng được các doanh nghiệp tung ra thị trường. Cùng với đó là nhu cầu sử dụng các phần mềm quản lý kho hàng cũng ngày càng lớn nhưng không phải người bán hàng nào cũng đánh giá đúng nhu cầu cần sử dụng các phần mềm như vậy.

1. Xu hướng quản lý kho hàng kiểu mới

Không chỉ là quản lý kho hàng với danh sách sản phẩm nhập vào xuất ra, bạn sẽ được tiếp cận với một xu hướng hoàn toàn mới. Quản lý kho linh hoạt từ thông tin chi tiết sản phẩm đang tồn, đã bán được cập nhật nhanh chóng. Từ đó, bạn có thể nắm bắt thông tin hàng tồn kho giúp lên kế hoạch bổ sung hàng hóa kịp thời. Không những thế, với khả năng tự động cân bằng kho chính xác mỗi khi có phát sinh đơn hàng là tính năng rất cần thiết để trợ giúp bạn trong việc quản lý cửa hàng.

2. Quản lý sản phẩm và đơn hàng

Không chỉ đơn giản hóa công việc quản lý, phần mềm quản lý kho hàng còn cung cấp nhiều tính năng khác như quản lý sản phẩm, đơn hàng và phân quyền nhân sự theo hướng tối ưu và tạo sự thuận tiện cho người sử dụng. Bạn có thể quản lý sản phẩm theo danh mục nhóm hàng hoặc ngành hàng. Cùng với đó là theo dõi thông tin sản phẩm chính xác và có thể tiến hành tùy biến dễ dàng. Việc phân nhóm sản phẩm rõ ràng se giúp bạn và nhân viên bán hàng rất nhiều trong việc tìm kiếm, bổ sung và chọn lựa sản phẩm phù hợp với từng nhóm khách hàng.
lam the nao de ban hang hieu qua voi phan mem quan ly kho hang2 650x303 Làm thế nào để bán hàng hiệu quả với phần mềm quản lý kho hàng?

Cùng với đó, phần mềm quản lý bán hàng còn cung cấp công cụ để bạn theo dõi đơn hàng. Hệ thống sẽ tự động cập nhật thông tin về các đơn hàng được bán trong ngày, qua đó bạn sẽ nắm rõ tình hình kinh doanh của mình hằng ngày hằng giờ. Ngoài ra, nếu bạn có nhiều cửa hàng bán lẻ kết hợp cùng việc kinh doanh online, làm thế nào để bạn kiểm soát được đơn hàng? Thông qua các tính năng được tích hợp trong phần mềm, bạn sẽ nhận được thống kê được đồng bộ giữa việc bán hàng online và tại cửa hàng.

3. Quản lý quan hệ khách hàng

Phần lớn doanh thu của các website bán hàng đều đến từ khách hàng trung thành. Làm thế nào để xây dựng và duy trì mối quan hệ đối với những khách hàng này? Thông qua việc quản lý quan hệ khách hàng được tích hợp trong phần mềm quản lý kho hàng, bạn sẽ không còn phải đau đầu về vấn đề này nữa.

Thông qua việc quản lý thông tin chi tiết khách hàng theo nhóm và sản phẩm đã xem, đã mua, bạn sẽ có hướng phục vụ và tiếp cận khách hàng phù hợp. Cùng với đó, phần mềm lưu thông tin lịch sử mua hàng sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng và sản phẩm phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Ngoài ra, các thông tin về công nợ của khách hàng cũng được lưu trữ trong phần mềm giúp bạn có thể kịp thời nhắc nhở khách hàng về công nợ sắp tới.

4. Phân quyền nhân viên

Không chỉ là giải pháp về theo dõi sản phẩm, các phần mềm quản lý kho hàng hiện còn cung cấp cho người dùng khả năng phân quyền nhân viên. Với tính năng này, bạn có thể phân quyền chức năng cụ thể với từng cá nhân hoặc nhóm nhân viên. Từ đó, đưa ra đánh giá về hiệu quả làm việc của từng người và quyết định mức thưởng phù hợp với năng suất làm việc. Không chỉ quản lý đơn giản hơn, bạn còn có trong tay công cụ để khích lệ tinh thần làm việc của mọi người.

5. Đồng bộ quản lý trên các thiết bị

Với khả năng đồng bộ quản lý sản phẩm, bán hàng và theo dõi nhân viên trên các thiết bị di động, bạn sẽ không phải tốn thời gian ngồi bên chiếc máy tính hay gọi điện xác minh thông tin. Bạn có thể xử lý nhanh các tình huống phát sinh liên quan đến đơn hàng, khách hàng hay sản phẩm trong kho mọi lúc mọi nơi. Hãy biến việc quản lý kho hàng trở nên đơn giản hơn với phần mềm quản lý kho hàng nhé!

Xem thêm: Kiến thức hữu ích

Xem thêm: Mẹo nhỏ mua hàng

Tags: dichvuphanmem, dịch vụ phần mềm, phần mềm, phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý kho hàng, quản lý sản phẩm và đơn hàng, quan hệ với khách hàng, phân quyền nhân viên, đồng bộ quản lý trên các thiết bị, xu hướng quản lý kho hàng kiểu mới, làm thế nào để bán
DichVuPhanMem.com / Phần mềm bán hàng
Tags: dichvuphanmem, dịch vụ phần mềm, phần mềm, phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý kho hàng, quản lý sản phẩm và đơn hàng, quan hệ với khách hàng, phân quyền nhân viên, đồng bộ quản lý trên các thiết bị, xu hướng quản lý kho hàng kiểu mới, làm thế nào để bán
DichVuPhanMem.com / Phần mềm bán hàng