Kinh nghiệm sử dụng phần mềm quản lý bán hàng thời trang

Thứ Năm, 26/11/2015, 17:54 GMT+7

Ngày nay, khi mà nhu cầu làm đẹp trong cộng đồng dân cư ngày một gia tăng thì song song với đó là sự mọc lên như nấm của các cửa hàng thời trang. Một phần lí do cùng là vì lợi nhuận siêu hấp dẫn mà lĩnh vực kinh doanh này mang lại. Tuy nhiên, cũng chính bởi lí do ấy mà lĩnh vực kinh doanh này có mức độ cạnh tranh cao và đang dần trở nên bão hòa. Nếu muốn tồn tại, hướng đến sự khác biệt hóa, chuyên nghiệp trong cung cách phục vụ và chăm sóc khách hàng là một hướng đi đúng đắn cho các cửa hàng thời trang

Phần mềm quản lý bán hàng thời trang thường đáp ứng được các yêu cầu sau

Đáp ứng yêu cầu quản lý tại từng cửa hàng

– Quản lý hàng hóa trong kho hay trong phòng trưng bày sản phẩm, chi tiết tới từng loại hàng với các tính chất khác nhau như thương hiệu, chủng loại, kích cỡ, màu sắc, lứa tuổi,…

– Quản lý và thống kê được số lượng hàng hóa bán ra, từ đó giúp các nhà quản lý năm bắt được mặt hàng nào bán chạy? Tính chất nào của mặt hàng được ưa chuộng hơn. Ví dụ: “Váy hoa mã SM09 màu hồng phấn, cỡ S bán chạy nhất trong 1 tháng trở lại đây”. Đây chính là cơ sở để đưa ra quyết định nhập hàng phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của khách hàng, giải phóng hàng tồn kho từ đó quay vòng vốn nhanh – một dấu hiệu tốt trong kinh doanh.

– Xác định định mức hàng tồn kho để đảm bảo hàng luôn sẵn trong kho khi có khách hàng cần và phù hợp với khả năng tiêu thụ trong từng khoảng thời gian nhất định.

Kinh nghiệm sử dụng phần mềm quản lý bán hàng thời trang

– Quản lý và thực hiện các chương trình marketing, chăm sóc khách hàng đa dạng, linh hoạt đáp ứng được hầu hết chiến lược của cửa hàng để thu hút và giữ khách như khuyến mãi, phiếu tích điểm, lưu trữ thông tin khách hàng, gửi tin nhắn hay email chăm sóc khách hàng,…

Đáp ứng yêu cầu quản lý cho mô hình chuỗi

Khi cửa hàng thời trang của bạn kinh doanh phát đạt hơn, bạn bắt đầu có nhu cầu mở rộng quy mô cửa hàng, mở thêm chi nhánh, thuê thêm nhiều nhân viên, đa dạng số lượng cũng như chủng loại hàng hóa,…Khi đó, phần mềm quản lý bán hàng thời trang tiếp tục mang đến cho bạn những giải pháp quản lý hiệu quả.

– Đồng bộ hóa dữ liệu trong hệ thống chuỗi chi nhánh.

– Quản lý chính sách giá bán áp dụng cho toàn hệ thống cửa hàng hoặc thực hiện chính sách giá riêng lẻ theo từng cửa hàng.

– Quản lý các chương trình khuyến mại cho toàn bộ hệ thống hoặc áp dụng cho riêng một số cửa hàng.

– Quản lý thẻ khách hàng và hệ thống tích điểm cho khách hàng.

– Quản lý nhập hàng hay điều chuyển hàng hóa giữa các cửa hàng trong hệ thống.

Đáp ứng mô hình bán hàng online

Ngày nay, ứng dụng công nghệ thông tin và mạng internet toàn cầu vào mọi hoạt động trong đời sống xã hội là một xu hướng tất yếu. Và lĩnh vực kinh doanh thời trang cũng không phải ngoại lệ. Thương mại điện tử thật sự là xu hướng kinh doanh hiện đại không chỉ giúp nhà bán lẻ tiết kiệm được nhiều chi phí như cửa hàng, nhân công mà sở dĩ mô hình online được ưa chuộng vì khách hàng đang hình thành thói quen tìm kiếm mua hàng qua Internet để tiết kiệm thời gian của chính mình. Bên cạnh đó, nhờ có phần mềm quản lý bán hàng online, các chủ cửa hàng thời trang cũng không cần phải có mặt trực tiếp tại tất cả các cửa hàng của mình mà vẫn có thể kiểm soát được hoạt động của hệ thống một cách chặt chẽ và chính xác.

Tags: Kinh nghiệm sử dụng phần mềm
DichVuPhanMem.com / Kinh nghiệm sử dụng phần mềm
Tags: Kinh nghiệm sử dụng phần mềm
DichVuPhanMem.com / Kinh nghiệm sử dụng phần mềm