[Kinh Nghiệm Sử Dụng Phần Mềm] - Kinh nghiệm lựa chọn và triển khai phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả

Thứ Ba, 20/10/2015, 09:39 GMT+7

Khi các doanh nghiệp đạt đến một kích thước nhất định, cách vận hành và quản lý theo các phương thức truyền thống rất khó đem lại hiệu quả. Không giống như các doanh nghiệp nhỏ, có thể sử dụng sức người và các công cụ đơn giản để vận hành, các doanh nghiệp tầm trung và lớn cần nhiều hơn thế, họ cần những công cụ mạnh mẽ hơn, hỗ trợ đắc lực hơn cho hệ thống kinh doanh của mình, đó là lúc các doanh nghiệp nghĩ đến một hệ thống phần mềm quản lý bán hàng, hoặc xa hơn nữa là một hệ thống giải pháp erp hoàn chỉnh. Tuy nhiên, làm thế nào để triển khai phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả?

DichVuPhanMem.com xin chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn và triển khai phần mềm quản lý bán hàng.

kinh nghiệm lựa chọn và triển khai phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả


Câu hỏi đặt ra là: Làm thế nào để triển khai phần mềm hiệu quả? Làm thế nào để dự án đi đúng hướng và thành công ngay từ khi bắt đầu lập kế hoạch? Cần phải hỏi những câu hỏi như thế nào? Nên bắt đầu từ đâu?…

Phần mềm quản lý bán hàng, quản lý kinh doanh tổng thể là một hệ thống hỗ trợ hầu hết các nguồn lực và các bộ phận trong công ty (kho, thu ngân, bán hàng, quản lý, kế toán,…), vì vậy để triển khai tốt, người quản lý và các trưởng bộ phận cần phải tham gia vào quá trình triển khai hệ thống.

1. Hiểu được nhu cầu quản lý của mình là gì.

Nhu cầu quản lý ở đây không chỉ bao gồm những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải trong quá trình hoạt động kinh doanh, mà còn là cả những nhu cầu về cải thiện, tối ưu hóa quy trình và thời gian quản lý. Việc lên được một danh sách những yêu cầu quản lý sẽ giúp bạn định hướng lựa chọn một phần mềm quản lý kinh doanh, quản lý bán hàng phù hợp nhất đối với doanh nghiệp của mình.

2. Thời gian và chi phí triển khai

Câu hỏi thường gặp nhất là: Chi phí cho một hệ thống phần mềm quản lý bán hàng là bao nhiêu? sau đó là mất bao lâu để triển khai dự án một cách đầy đủ, cấu hình hoàn chỉnh và đi vào hoạt động. Điểm thú vị ở đây là, khách hàng sẽ luôn tìm thấy được một vài nhà cung cấp phần mềm với các mức chi phí khác nhau, tuy nhiên, với một sản phẩm phần mềm quản lý bán hàng tổng thể thì khách hàng sẽ muốn biết nhiều hơn thế, tại sao chi phí cao thấp khác nhau như thế nào, những yếu tố nào quyết định chi phí của một dự án triển khai hệ thống phần mềm quản lý bán hàng? Đó đều là những con số cụ thể, và các nhà cung cấp phần mềm phải giúp khách hàng hiểu được cách thức để đưa ra những con số đó. ( Xem thêm: Giá thành của một phần mềm quản lý bán hàng). Điều này rất quan trọng với các nhà cung cấp phần mềm quản lý để tiếp tục dự án.

3. Lựa chọn đối tác một cách khôn ngoan:

Đối tác triển khai phần mềm quản lý không chỉ là đối tác cung cấp phần mềm tốt nhất mà là hệ thống phù hợp nhất. Đôi khi ngay cả những người trong công ty cũng có thể nhầm lẫn giữa những gì họ nghĩ họ cần và những gì họ thực sự cần. Thêm vào đó, các doanh nghiệp thường có xu hướng muốn thay đổi phần mềm hơn là thay đổi quy trình sẵn có, điều này có thể dẫn đến những vấn đề phức tạp và bất ngờ trong tương lai. Lựa chọn một đối tác có khả năng tư vấn cho bạn xuyên suốt quy trình và lường trước những gì bạn có thể gặp phải trong tương lai là một cách lựa chọn khôn ngoan, điều này sẽ giúp bạn tiếp kiệm được không chỉ thời gian mà là cả tiền bạc bằng cách giải quyết nhu cầu chính xác cho từng vấn đề đã, đang và có thể sẽ gặp phải.

4. Tìm kiếm đối tác thích hợp ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ phần mềm quản lý kinh doanh trên thị trường, việc tìm kiếm là không khó tuy nhiên lựa chọn một thì không phải là dễ. Kinh nghiệm cho thấy, một trong những cách dễ nhất là tìm ngay trong mạng lưới quen biết của bạn, các khách hàng, bạn bè, các đối tác thân tín… tất cả đều có thể giúp bạn tìm một đối tác triển khai phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả, phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn.

Cách thứ hai là lựa chọn những nhà cung cấp phần mềm đã từng triển khai cho các đơn vị kinh doanh tương tự như bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy qua trang Khách hàng của các đơn vị cung cấp phần mềm quản lý.

5. Nghiên cứu nhiều nhất có thể

Phần mềm quản lý bán hàng, quản lý kinh doanh không phải là một hệ thống nhỏ dễ dàng thực hiện và thay đổi. Chỉ cần một việc nhỏ không chính xác, hệ thống của bạn sẽ có thể bị ảnh hưởng. Vì vậy, hãy dành thời gian nghiên cứu sản phẩm, yêu cầu trợ giúp, hỏi nhà cung cấp sản phẩm phần mềm nhiều nhất có thể. Đó là cách bạn ngăn ngừa bất cứ sự mất mát và hối tiếc nào trong tương lai.

6. Kết luận

Triển khai và áp dụng một hệ thống phần mềm quản lý kinh doanh là một bước ngoặt của doanh nghiệp, giúp tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thương trường. Để tìm được một sản phẩm cũng như nhà cung cấp phù hợp không phải khó nhưng cũng không dễ. Hãy đầu tư tìm hiểu, liên hệ với nhà cung cấp sản phẩm phần mềm quản lý nhiều hơn, bạn sẽ nhận ra sản phẩm và nhà cung cấp đó có phù hợp để triển khai cho mô hình kinh doanh của mình hay không.

Xem thêm: Mẹo vặt thường ngày

Xem thêm: Nghệ thuật mua hàng

Tags: dichvuphanmem, dịch vụ phần mềm, phần mềm, sử dụng phần mềm, kinh nghiệm, kinh nghiệm sử dụng phần mềm, lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng, triển khai phần mềm quản lý bán hàng
DichVuPhanMem.com / Kinh nghiệm sử dụng phần mềm
Tags: dichvuphanmem, dịch vụ phần mềm, phần mềm, sử dụng phần mềm, kinh nghiệm, kinh nghiệm sử dụng phần mềm, lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng, triển khai phần mềm quản lý bán hàng
DichVuPhanMem.com / Kinh nghiệm sử dụng phần mềm